Home > Events > Motor EXPO2003
Thailand MotorXPO2003
     

Pretty Motor EXPO 2003 ,30- Nov - 10- Dec-03 , IMPACT MuangThong Thani
สาวพริตตี้ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่20 MOTOR EXPO 2003 ที่อิมแพค เมืองทองธานี วันที่ 30 พย.-10 ธค.2546

 
Part I
 
Pretty MotorXPO2003
ต่อ Part II


Events : MotorEXPO 2003

เรื่องรถกับสาว Pretty เป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร งาน Motor show ทีไร หนีไม่พ้นที่จะคัดสาว Pretty มายืนคู่กับรถคันสวยเสมอ เป็นการเรียกลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับพวกหนุ่มๆให้เข้ามาเที่ยวชมงานกันล้นหลาม ทำให้วงการอื่นพลอยเอาอย่างไปด้วย จะจัดงานแสดงสินค้าอะไรก็มักหาสาว Pretty มายืนโชว์หน้าบูธด้วยกันทั้งนั้น ทำให้ธุรกิจด้าน Entertainment ที่บริการหาสาวงาม และรับจัดกิจกรรมบนเวทีพลอยคึกคักไปด้วย มีสาวๆมาสมัครอยู่ในสังกัดกันเพียบตอนนี้ใครจะจัดงานอะไร เพียงกริ้งกร้างหาบริษัทเหล่านี้ ก็จะมีภาพถ่ายสาวๆมาเสนอ ผู้จัดงานก็มีคณะกรรมการดูตัว คัดตัว มีการฝึกอบรมให้เข้าใจผลิตภัณฑ์ หรือถ้าจะเอาประเภท มีนางแบบเดินแบบแฟชั่นโชว์ประกอบด้วย ก็จะมีบริการเช่นกัน ขอให้มีตังค์จ่ายเท่านั้น ทุกอย่างก็โอเค งานก็ดูดีด้วย

เดี๋ยวนี้ สาว Pretty จะมาอธิบายเรื่องสินค้าแล้วเดินไปเดินมา เริ่มเบื่อๆแล้วนะครับ นี่เลย...ต้องหาสาวหุ่นเซ็กชี่ มาเต้นโชว์ประกอบเพลงกันหน่อย รับรองได้ผลแค่เพลงขึ้นเท่านั้นแหละ บรรดาผู้คนที่ยืนดูอยู่ค่ายอื่นต่างเฮโลมายืนดูโชว์จนแน่นไปหมด เทคนิคง่ายๆแต่ได้ผลเกินคาด (ปีหน้าขอมีเยอะๆหน่อย....ผมชอบ)

งาน MotorEXPO 2003 งานนี้เรียกผิดเรียกถูกกันหลายคน บ้างก็ว่าเป็นงาน Motor Show ที่บรรดาผู้สนใจรถยนต์รู้จักกันดี แต่ความจริงเค้าชื่องานMotor EXPO ซื่อมันคล้ายกัน เข้าใจว่าผู้จัดเป็นคนละบริษัทกัน บรรดาเซียนรถคงไม่สนใจว่าใครจัด ขอให้เอารถมาโชว์ มี Pretty สวยๆ นุ่งสั้นๆ โชว์หุ่นรับรองว่า เสือสิงห์ กระทิงเปลี่ยว ไม่พลาดแน่ ดูรถสวยๆ พร้อมเหล่ตาดูสาวๆ รู้สึกหัวใจเบิกบานในยามที่นายกฯทักษิณว่าเศรษฐกิจอยู่ในช่วงขาขึ้นผู้คนเลยต้องมายืนดูรถจนขาแข็ง

จะขาขึ้น ขาลง เราไม่สน สนแต่ขาสาวๆ เรียวๆ สบายใจกว่า เรื่องแบบนี้คงพูดกันแบบไม่ต้องอายใคร เพราะธรรมชาติของผู้ชายมันชอบอยู่แล้ว จะเปิดเผยหรือจะเป็นประเภทอีแอบเท่านั้นเอง

งานนี้เลยต้องคว้ากล้อง ท่องไปในดงสาว Pretty ที่ค่ายเล็กค่ายใหญ่ ขนกันมาเพียบ แบบเนื้อๆ เน้นๆ เหมือนรู้ใจ เพื่อให้ชายหนุ่ม ชายแก่ ชายเหี่ยว อบอุ่นหัวใจในหน้าหนาวขึ้นมาบ้าง ผลก็คือว่า คึกคักแน่นขนัดกันทุกวัน ยอดจองรถทะลุเป้าหน้าบานกันเกือบทุกค่าย โดยเฉพาะค่ายโตโยต้า กับค่ายฮอนด้า ที่เป็นคู่แค้นกันทุกงาน ทั้งสองค่ายต่างมีผู้สนใจมากพอกัน แต่ถ้าจะให้คะแนน ผมให้โตโยต้ามากกว่าฮอนด้า เพราะโตโยต้าขนสาว Pretty มาเต็มเวที ผิดกับฮอนด้าที่เห็นมีแต่พนักงานต้อนรับ คอยยืนแจกบรัวชัวร์ ไม่รู้ว่ามี Pretty หรือเปล่า

ไม่ได้ไปที่อิมแพคเมืองทองธานีซะนาน เห็นแล้วตกใจ มีพาวิลเลี่ยนใหญ่โตมโหฬารผุดขึ้นอีกหลายแห่ง ระดับบิ๊กๆทั้งนั้น สถานที่ใหญ่โต ทำให้ต้องเดินกันไกลขึ้นใครไม่ค่อยได้มาแถวนี้ ลองมาดูสักงาน แล้วจะแปลกใจเหมือนผม และเมื่อเทียบกับศูนย์ใบเทค-บางนา ก็ต้องบอกว่าที่เมืองทองนี้ใหญ่กว่าแยะ สามารถจัดงานใหญ่ๆได้พร้อมกันหลายงาน เป็นศูนย์จัดงานระดับชาติกันจริงๆ

งานนี้ไม่ผิดหวัง ได้ภาพ Pretty มาเพียบ ดูกันจนมึน ส่วนภาพรถมีแค่พอเป็นกระสายนิดๆหน่อยๆ ประเภทสปอร์ตสวยๆ ที่หวังว่าชาติหน้าคงมีโอกาสได้ขับ

เดี๋ยวนี้ งานประเภทมี Pretty สวยๆมาโชว์ มักจะมีตากล้องให้ความสนใจกันมาก หากค่ายไหนมีโชว์บนเวที จะมายืนถ่ายภาพกันหน้าสลอนเต็มไปหมด(รวมทั้งผมด้วย)ค่ายใหนจัดกิจกรรมหน้าเวที ก็จะพยายามแซะๆมุดไปไปอยู่ด้านหน้าเสมอ ด้วยเหตุที่สายตาไม่ค่อยดี จึงต้องขออยู่ใกล้ๆพวกเธอๆกันหน่อย ดูซิว่าผิวเนียนหรือเปล่า

เฮ้อ....มางานแบบนี้ เราเป็นหนุ่มคึกคักขึ้นอีกเยอะเลย (หากที่ไหนจัดงานทำนองนี้... อย่าลืมเมล์มาบอกกันด้วย ถือว่าร่วมด้วยช่วยกันดู.....พูดจริงๆด้วยนะ.)

วันนี้เอาภาพสาว Pretty สลับกับภาพอื่นๆบ้าง จะได้เปลี่ยนบรรยากาศ ซึ่งชุดนี้เป็นภาพที่อยู่ใน Menu Events เป็นภาพจากเหตุการณ์ต่างๆรอบตัว มีที่ไหนดีๆก็จะตามไปเก็บภาพกันมาให้ดูกัน ว่างก็จะไป ไม่ว่างก็ไม่ไป แล้วแต่โอกาส (ตอนนี้กำลังเล็งงานแฟชั่นอยู่ ถ้ามีดีๆเด็ดๆ ก็จะไป)

พบกันใหม่ในโปรแกรมหน้า จะเป็นภาพถ่ายชุด "ตามรอยเอเปค" โดย ททท.ร่วมกับธุรกิจท่องเที่ยวจัดทัศนะศึกษาสถานที่สำคัญๆ ซึ่งรัฐบาลใช้ในการต้อนรับผู้นำเอเปค มีคนสนใจเยอะมาก ทริปหนึ่งเกือบๆ 300 คน มีภาพน่าสนใจที่หาดูไม่ได้ เพราะเปิดโอกาสให้เข้าชมและบันทึกภาพได้เป็นกรณีพิเศษเฉพาะครั้งนี้เท่านั้นโดยถือว่าทุกคนที่มาเยี่ยมชมเป็นแขกของรัฐบาลด้วย มีการอำนวยความสะดวกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกันตลอดเส้นทาง เพราะทริปหนึ่งก็ใช้รถบัสใหญ่เกือบ 10 คัน

 

สวัสดีครับ
webmaster


Part II

การถ่ายภาพ

ภาพทั้งหมดนี้ส่วนใหญ่เป็นฟิล์ม Slide ภาพอาจสดใสกว่าฟิล์มสีหรือภาพจากกล้องดิจิตอล เพราะเป็นคุณสมบัติของฟิล์ม Slide ที่มันเป็นอย่างนั้น บางภาพ
ในนี้จะเห็นชัดว่า ต่างกับฟิล์มสีค่อนข้างมาก โดยเฉพาะภาพนี้(ฟิล์มสี) กับภาพนี้(Slide) หรือภาพ Slide <ภาพนี้ ><ภาพนี้ ><ภาพนี้>ที่สีแดงรถสปอร์ต
แดงสดเหลือกินจริงๆ ซึ่งเรื่องแบบนี้คนที่ถ่ายด้วยฟิล์ม Slide ย่อมรู้ดี

มีคำแนะนำสำหรับช่างภาพที่ไม่ค่อยกล้าถ่ายสาวๆ หน่อยนะครับ เพราะเห็นมาหลายครั้ง และเจอทุกงาน ว่าส่วนใหญ่ มักไม่กล้าขอถ่ายภาพสาวๆ ต้องรอให้
คนอื่นเริ่มก่อนเสมอ

หัดทำใจให้สบายๆ....ด้วยหัวใจที่พองโต(นิดๆ) เจอใครสวย หรือปิ้งคนไหน  เดินส่งยิ้มตรงเข้าไปเลย พร้อมสารภาพรัก ว่า

" ขอถ่ายภาพหน่อยนะครับ"
    ...........................
"ขอบคุณครับ"

แค่เนี้ยะ...ขี้คร้านจะโพสท์ท่างามๆให้ถ่ายภาพ


Data Exposure
Film : Kodak Extrachrome E100VS / Kodak Extrachrome 400 / Fuji Color 100
Camera : Nikon F90
Lens: Nikon 28-70 mm.
Flash : Nikon SB25
หน้านี้ปิดแล้ว