Home > Events > MotorExpo04  
ภาพสาว pretty งาน Motor Expo 2004 ที่ Impact เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2547
       
 
อีกครั้งหนึ่งกับงาน Motor Expo


ว่าจะไม่ไปงาน MotorExpo ปีนี้แล้วเชียว เพราะปีที่แล้วก็ไปถ่ายภาพมอเตอรโชว์ที่ศูนย์ไบเทค เป็นงานใหญ่ระดับงานช้าง เลยถ่าย Pretty มาค่อนข้างเยอะ ทุกวันนี้ก็ยังคลิ๊กดูอยู่บ่อยๆ เพลินดี

งาน MotorExpo ในความเข้าใจของคนทั่วไปแล้วก็ถือว่าเป็นงานที่เล็กกว่างานมอเตอร์โชว์ ปีนี้จึงไม่คิดจะไป ไปบ่อยเข้าก็คงคิดว่างั้นๆ แต่ไหนได้มันมีงานเครื่องเล่นระดับโลกมาจัดที่เมืองทอง ชื่อว่า Bangkok World canival คิดว่าจะไปนั่งชิงช้าสวรรค์สักหน่อยเพราะได้ยินว่ามันสูงมาก นั่งกินลมชมวิวเล่นๆให้เป็นบุญตาสักครั้ง ส่วนเครื่องเล่นที่หวาดเสียวให้ท้องใส้มันขะย่อน ดูๆเค้าเล่นดีกว่า ส่วนงานMotorExpo ก็คงกะเดินฆ่าเวลาก่อนจะไปงานเครื่องเล่น

วันนั้นก็พกกล้อง sony P10 ติดมือไปด้วย แต่พอเข้าไปใน Hall แล้ว ก็เหมือนกับได้ยินเสียงปี่กลองเฉิด อดไม่ได้ที่จะกวาดสายตามองหา Pretty ที่เป็นขวัญใจช่างภาพ ปรากฏว่างานนี้เผลอไปหน่อยเล่นเอาทั้ง Memmory และ batt หมดกลี้ยง เลยต้องงัดเอาชุดสำรองมาเปลี่ยน โชคดีที่ซื้อติดกระเป๋าไว้ ไม่งั้นคงหงุดหงิดหัวใจเป็นแน่

ภาพงาน Motor Expo 2004 เลยได้แต่รูปสาวๆ มาให้ดู เพราะงานนี้กะถ่ายพริตตี้อยู่แล้ว อีกอย่างบริษัทรถยนต์ส่วนใหญ่ใจตรงกัน คือ ต้องมีพริตตี้สวยๆ ให้เป็นที่ฮือฮา จะได้มีภาพมีข่าวออกสื่อเยอะๆ เป็นการดึงคนเข้าบูตตัวเองไปในตัว ซึ่งก็ได้ผล เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเป็นงานอะไรก็ตาม คงหนีไม่พ้นมีสาวพริตตี้มายืนส่งยิ้มให้ผู้ที่มาชมงาน และต้องถือว่าเป็นที่ยอมรับกันไปโดยปริยาย

หากจะลองสำรวจงานนี้กันจริงๆแล้ว ก็คงได้ผลสรุปมาว่า ตั้งใจดูพริตตี้มากว่าจะไปดูรถ จะเป็นค่านิยมผิดๆรึเปล่าก็ไม่แน่ใจนัก หากกระทรวงวัฒนธรรมชี้ชัดๆออกมาบอกว่า เป็นค่านิยมแบบผิดๆ ก็ต้องบอกว่า ผมคงจะผิดกะเค้าด้วยเหมือนกัน และก็คงผิดนานนับเป็นสิบๆปีมาแล้ว

ส่วนภาพรถก็คงมีเป็นกระสาย เก็บภาพที่เป็นรถในความฝัน ที่อยากเป็นเจ้าของ ไม่ทราบว่าราคาเท่าไหร่ เจ้าลัมเบอร์ ตัวโปรด ที่เคยเห็นแต่ภาพ วันนั้นได้เห็นตัวจริงเป็นครั้งแรกในชีวิต ก็ต้องบอกว่า แค่เห็นก็ใจสั่นแล้ว ยิ่งถ้าได้นั่ง หรือได้ลองขับก็อาจต้องร้องว่า....โอ พระเจ้า..จอร์จ

หลายคนบ่นว่า บูตลัมเบอร์มันอยู่ตรงไหนกัน ไม่ยักกะเห็นสักหน่อย ความจริงรถระดับนี้น่าจะอยู่ในโซนรถหรู แต่ดันมาอยู่ในกลุ่มของพวก accessory หลายคนเลยไม่ได้สังเกตุ ต้องบอกว่าลัมเบอร์ เป็นรถที่อยู่ในใจของคนทั้งโลก แค่เห็นรูปลักษณ์แล้วก็ต้องยอมรับการออกแบบของวิศวกร ที่ทำให้เจ้ารถยี่ห้อนี้มันสวยเด่นกว่าทุกยี่ห้อ เรื่องสมรรถนะอาจเป็นรอง แต่เรื่องการออกแบบแล้วก็ต้องบอกว่า เป็นศิลปะยานยนต์ที่แท้จริง

นี่ถ้าบริษัทนี้ทำรถจำลองเท่าของจริง ราคาคันละสัก 5 ล้านก็คงมีคนซื้อมาเก็บไว้ เพราะแค่ดูอย่างเดียวมันก็มีความสุข และงานMotorExpo04 ปีนี้ก็ต้องถือว่า ลัมเบอร์เป็นแม่เหล็กของงานตัวจริง และนี่ก็น่าจะเป็นครั้งแรกที่รถสปร์ตระดับโลกมีโอกาสให้คนไทยได้น้ำลายหก

ครับก็คงจะพอถูกใจท่านทั้งหลายที่เข้ามาดูภาพในชุดนี้ จะถูกใจท่านแค่ไหนก็ไม่อาจทราบได้ แต่อย่างไรก็ตามถูกใจผมแน่ๆ และอยากรู้ใจผมว่า ใครกัน เป็นขวัญใจช่างภาพ(อีตาคนนี้) ก็ลองหาอ่านคำอธิบายใต้ภาพดู ที่บอกว่า "ขวัญใจช่างภาพ" นั่นและครับ เป็นคนที่ผมแอบให้คะแนนหัวใจมากกว่าคนอื่นๆ

วันนี้ไม่อยากจะเขียนอะไรให้มาก เพราะเชื่อว่าหลายคนอยากดูภาพกันมากกว่า ดูภาพวัดวาอาราม พาเข้าวัดเข้าวากันมาหลายคราแล้ว เลยคิดเปลี่ยนบรรยากาศ มาดูภาพพริตตี้สวยๆกันบ้าง เดี๋ยวจะหาว่าเวปนี้ ดูจะธรรมะธรรมโมไปหน่อย ความจริงก็แค่พอรู้ๆเท่านั้นเอง กิเลสมันยังเยอะ ตัณหามันยังแยะอยู่...สาธุ
เวปมาสเตอร์
โฟโต้ออนทัวร์
19 ธันวาคม 2547