The Professional Photo Website  :  เวปไซต์ภาพถ่าย เวปไซต์คุณภาพ   
Home  >Gallery > Air Asia 
 
  Air Asia ,Low cost tickets : 99 บาท กับสายการบินแอร์เอเชีย ภูเก็ต-กรุงเทพ เมื่อวันที่ 4 กพ.47  
 
ติดตามอ่านบทความการเดินทาง ของสายการบินนี้ <ได้ที่นี่>  
     
 

แอร์เอเชีย สายการบินชั้นประหยัด

ภาพ gallery ในชุดนี้ เป็นชุดพิเศษ บันทึกการเดินทางโดยสารการบินแอร์เอเชีย ที่เปิดให้ ประชาชนจองตั๋วเครื่องบินในราคาพิเศษช่วงโปรโมชั่น เพียง 99 บาทต่อ 1 ที่นั่ง และรับจำนวนจำกัด เพียง 3 หมื่นที่นั่งโดยประมาณ โดยเปิดให้จองผ่านเวปไซต์ http://www.airasia.com/general.php?p=thmain&l=th

ปรากฏว่าภายในประมาณ 2 อาทิตย์ มีผู้จองจนเต็มทุกที่นั่ง ซึ่งทางสายการบินแอร์เอเชียได้ เริ่มเที่ยวบินปฐมฤกษ์ในประเทศไทยเมื่อวันที่ 3 กพ.47 ตามที่ปรากฏเป็นข่าวให้ตื่นเต้นในหนังสือพิมพ์ฉบับวันถัดมา

ผมสั่งจองเกือบไม่ทัน ซึ่งในวันที่จองนั้น ที่นั่งเกือบจะเต็มอยู่แล้ว จึงจองได้เพียงเที่ยวเดียวในเที่ยวบิน จากภูเก็ต - กรุงเทพ วันที่ 4 กพ.47 โดยต้องนั่งรถทัวร์ไปตั้งหลักกันที่ภูเก็ต

99 บาท บวกค่าธรรมเนียมสนามบิน 150 บาท บวกภาษีมูลค่าเพิ่มอีกนิดหน่อย ก็ตกคนละประมาณ 267 บาท โดยจองผ่านอินเตอร์เน็ต และตัดบัญชีผ่านบัตรวีซ่าทันทีในวันนั้น

สายการบินแอร์เอเชียเป็นสายการบินแบบประหยัดที่เรียกว่า low cost เป็นสายการบินจากประเทศมาเลเซีย และประสพความสำเร็จที่นั่นมาแล้ว ถือว่าใหม่ที่เมืองไทย แต่มีมานานแล้วจากที่อื่นในแถบเอเชีย

สายการบินนี้ได้มาเปิดธุรกิจในประเทศไทย เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับคนไทยที่จะได้เดินทางในราคาประหยัด โดยมีบริษัทชินคอร์ปฯถือหุ้นอยู่ร้อยละ40 ตามข่าวระบุว่าราคาจะประมาณครึ่งหนึ่งจากราคาของสายการบินในประเทศที่มีอยู่ โดยสายการบินนี้จะตัดทอนรายจ่ายที่ไม่จำเป็น เช่นการบริการอาหารบนเครื่อง การออกตั๋วค่าโดยสาร การตัดคนกลางที่มีเปอร์เซ็นต์จาการจำหน่ายตั๋ว

ผู้เดินทางสามารถจองผ่านเวปไซต์ ระบุเลขที่บัตรเครดิตเช่นวีซ่า หรือมาสเตอร์การ์ด พร้อมระบุชื่อ ที่อยู่ และเลขที่บัตรประชาชน เพื่อเก็บเป็นข้อมูลในการตรวจสอบในตอนขึ้นเครื่องจากนั้นผู้จองจะได้รับรหัส เพื่อแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ เมื่อเช็คอินที่สนามบินในวันเดินทางและต้องแสดงบัตรประชาชนให้ตรวจสอบด้วย

หากสายการบินนี้ประสพความสำเร็จ ก็จะเป็นทางเลือกใหม่ให้กับคนไทยที่ต้องทนกับค่าโดยสารที่ต้องจ่ายแพงมานาน และแน่นอนว่ารถทัวร์หรือรถไฟในระดับ VIP ทั้งหลายก็ต้องปรับกลยุทธต่างๆ เพื่อไม่ให้กระทบกับธุรกิจของตนเองด้วยเช่นกัน

รายละเอียดการเดินทางสภาพเครื่องบิน การบริการอื่น ติดตามอ่านได้ในบทความที่เขียนเล่ามาค่อนข้างละเอียด เพื่อผู้สนใจจะได้ทราบขั้นตอนต่างๆ เป็นข้อมูลเพื่อตัดสินใจอ่านบทความได้ที่นี่ Articles Air Asia


สวัสดีครับ
เวปมาสเตอร์
Photoontour.com


ข้อมูลการถ่ายภาพชุดนี้

กล้อง Nikon F90
เลนส์ 28-70 มม.
Flash SB25
ฟิล์ม Slide Kodak E100VS
ฟิล์ม Slide Kodak Elite 100 (ภาพ 38-42)
filter PL ภาพที่ 22,23 และ30-37
และทุกภาพที่ใช้แฟลชถ่ายโดย Bounce flash (ส่องเพดาน หรือ ใช้คุณสมบัติของแฟลช
ที่มีแผ่นสีขาวสะท้อนแสงและปรับแฟลชเฉียงขึ้น 45 องศา
)
 
 
Photoontour.Com