Home
Home   Video Clip  V167  
คลิปมือระดับโลกจีน "ล้มแบด"

 วิดีโอบางคลิปอาจถูกปิดไปจากผู้ให้บริการ(ยูทูป)หรือเจ้าของคลิปอาจปิดเองในภายหลัง  จึงขออภัยหากไม่สามารถดูวิดีโอได้
 
จีนล้มแบดมินตันให้เกาหลีใต้


 
 

คณะผู้แทนกรรมการโอลิมปิกจีนกำลังเร่งสอบสวนสาเหตุการพ่ายแพ้ของทีมแบดมินตันหญิงจีน ว่าเป็นการแพ้โดย"จงใจ"หรือไม่
โดยหยู หยาง และหวัง เสี่ยวลี่ เป็นหนึ่งในนักกีฬาแบดมินตันที่ถูกสมาพันธ์แบดมินตันโลก ตั้งข้อหาว่าล้มผลการแข่งขัน โดยระบุว่า ทั้งสอง" ไม่ได้แสดงความพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อเอาชนะ" ซึ่งรวมถึงผู้เล่นจากเกาหลีใต้ 4 คน และจากอินโดนีเซีย 2 ราย

 สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า คณะกรรมการโอลิมปิกจีน กล่าวต่อต้านพฤติกรรมดังกล่าว โดยระบุว่าเป็นการกระทำที่ละเมิดจิตวิญญาณและจริยธรรมของการแข่งขันกีฬา และจะพิจารณาบทลงโทษโดยรอผลการสอบสวนเพิ่มเติม

 การแข่งขันแบดมินตันหญิงคู่ระหว่างหยู หยาง และหวัง เสี่ยวลี่จากจีน และจุง คยุง-อึน และคิม ฮา-นา จากทีมเกาหลีใต้ สร้างความกังขาให้แก่ผู้ชมและกรรมการ  โดยธอร์สเทน เบิร์ก ซึ่งทำหน้าที่กรรมการในแมตช์ดังกล่าว ต้องเข้ามากล่าวเตือนกับนักแบดมินตันหญิงทั้งสองของจีน หลังจากเห็นว่าทั้งคู่จงใจเล่นพลาดเอง

 อย่างไรก็ดี แม้ทั้งคู่จะแพ้ แต่สามารถลอยลำเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ ขณะที่รายงานข่าวหลายกระแสกล่าวว่า ทั้งคู่ต้องการเล่นแบบออมแรงเพื่อเก็บแรงไว้ไปเล่นในแมตช์สำคัญ เนื่องจากอย่างไรก็สามารถเข้ารอบได้

 ขณะที่หยูกล่าวหลังการแข่งขันว่าเธอต้องการออมแรงไว้เพื่อเล่นเกมต่อไป เพราะอย่างไรเธอก็สามารถเข้ารอบต่อไปได้แน่นอน และไม่มีสาเหตุที่จะเล่นให้เปลืองพลัง เพื่อที่จะเล่นเกมต่อไปได้อย่างเต็มที่

ขณะที่แมตช์ต่อมา ระหว่างอา จุง-อึน และคิม มิน-จุง จากทีมเกาหลีใต้ และ ไมเลียนา จูอาฮารี กับเกรย์เซีย โพลี จากทีมอินโดนีเซีย ก็สร้างความกังขาให้กับกรรมการผู้ชมเช่นกัน เนื่องจากทั้งสองทีม ดูเหมือนจงใจต้องการเล่นให้แพ้ เพื่อที่จะไม่ต้องเจอกับทีมจีนในรอบต่อไป กระทั่งนายธอร์สเทน เบิร์ก ต้องลงมาตักเตือนทั้งสองทีม

 แถลงการณ์โดยสมาพันธ์แบดมินตันโลก กล่าวยืนยันว่า นักกีฬาทั้ง 8 คน จะถูกตั้งข้อกล่าวหาว่า "ไม่ได้แสดงความพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อเอาชนะ" และ"แสดงพฤติกรรมที่แสดงการดูหมิ่นและก่อให้เกิดความเสียหายต่อกีฬา"  อย่างไรก็ดี ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่า ทั้งหมดจะได้รับบทลงโทษอย่างไร  และทั้งหมดมีกำหนดลงเล่นในรอบก่อนรองชนะเลิศในวันนี้ (1 ส.ค.)

ที่มาข่าว: มติชนออนไลน์ วันที่ 01 สิงหาคม พ.ศ. 2555 เวลา 15:30:40 น
โฉมหน้า 8 นักแบดฯ ที่โดนตัดจาก อลป. (ที่มาภาพ: ผู้จัดการออนไลน์)

   

      
  copyright © www.photoontour.com, All rights reserved : ภาพในเว็บไซต์ได้รับความคุ้มครองตามกฏหมายลิขสิทธิ์ : สนใจภาพ