Home  
Home : Portraits : Auto Salon 2013 Part01
ติดตามข่าวสารการอัพเดตเว็บโฟโต้ออนทัวร์ได้ที่ >   
Pretty Bangkok Auto Salon 2013 พริตตี้งานแสดงรถแต่งและอุปกรณ์โมดิฟายรถยนต์ 20-30 มิย.56 ณ เมืองทองธานี


    หากจอคอมของท่านเป็นจอขนาดใหญ่ที่มีความละเอียดที่ 1920 Pixels คลิกที่นี่เพื่อดูภาพกันแบบเต็มตา   
ชุด1พริตตี้ญี่ปุ่น
(73 ภาพ)
ชุด2 พริตตี้ญี่ปุ่น+ไทย
(64 ภาพ)
ชุด3 พริตตี้ไทย
(57 ภาพ)
ชุด4 Car Wash 97 ภาพ
ชุด 1 พริตตี้ญี่ปุ่น น่ารักทั้งน้าน....รวม73 ภาพ


 
    หากจอคอมของท่านเป็นจอขนาดใหญ่ที่มีความละเอียดที่ 1920 Pixels ให้คลิกที่นี่เพื่อจะได้ดูภาพใหญ่กันแบบเต็มตา   
 
 
 


Bangkok International Auto Salon 2013

(มิถุนายน 56)

ผ่านไปแล้วกับงานบางกอกออโต้ซาลอนปี56 หรือ Bangkok International Auto Salon 2013  ซึ่งจัดงานระหว่างวันที่ 22 มิย. – 1 กค.56 ที่เมืองทองธานี  หลายคนโดยเฉพาะชายไทยวัยคึกคะนองอาจพลาดโอกาส เพราะงานนี้ดูเหมือนจะคล้ายๆกับงานมอเตอร์โชว์จึงไม่ค่อยสนใจ  แต่เอาเข้าจริงๆปรากฏว่ามีสีสันกว่าเยอะ แถมยังต้องรอลุ้นตอนราวห้าโมงครึ่งว่าจะมีอะไรดีๆเหมือนกับที่พิธีกรบนเวทีประกาศหรือเปล่า

“เขาบอกว่าจะมีสาวๆนุ่งบิกินี่มาล้างรถโชว์”

อะ..ว้าว... ว่าแล้วก็รีบหาข้าวหาปลากินจะได้มีแรงเบิ่งตากันให้ถนัดงานออโต้ ซาลอน หรือ Bangkok International Auto Salon 2013

ข่าวคราวเรื่องงานออโตซาลอน เห็นลงในหน้าหนังสือพิมพ์ออนไลน์กันเกือบทุกฉบับ มีภาพพริตตี้สาวสวยมาลงพอเป็นกระสาย  อ่านข่าวก็งั้นๆ  แถมยังสงสัยว่าจะมีคนสนใจมากน้อยแค่ไหน เพราะรูปแบบของงานก็ไม่ต่างกับมอเตอร์โชว์หรืองานมอเตอร์เอ็กซ์โปร์ที่คุ้นเคย จะมีเสน่ห์ที่น่าสนใจก็ตรงที่มีพริตตี้สาวๆจากเกาหลีมาร่วมโชว์ตัวในงานนี้ด้วย

วันถัดมาก็ยังเห็นข่าวนี้อีก แถมมีพริตตี้เกาหลีมาให้ดู คิดในใจว่า “เออสวยๆทั้งนั้นเลย ไม่ต่างกับที่เคยเห็นในมิวสิควิดีโอ”

เล่นมีภาพแบบนี้ ทำเอาต่อมอยากเริ่มทำงาน แถมสาวเกาหลีก็เป็นอะไรๆที่ชอบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว  แต่นี่พิเศษกว่านั้นเพราะเป็นสาวพริตตี้ที่ผ่านเวทีการประกวด ดูแล้วน่าจะมีดีกรีให้ชื่นอกชื่นใจอยู่บ้าง

คราวนี้จึงต้องดูวันเวลาให้แน่ชัดว่าจัดถึงวันไหน และจัดที่ไหน

อึม..ยังพอมีเวลา คิดว่าไปแล้วน่าจะมีอะไรติดปลายนวมหรือมีภาพดีๆมาบ้าง ส่วนรถราที่เอามาโชว์ หรือจะเป็นงานแต่งรถโชว์ คงไม่ค่อยจะสนใจนักเพราะไม่ชอบแต่งรถ เพราะมันเกินวัยที่จะคิดแต่งรถแล้ว  ยกเว้นจะแต่งเมียที่ยังพอไหว

นึกครึ้มอกครึ้มใจอยู่พักใหญ่จึงตัดสินใจมาที่เมืองทองธานี  

ถ้าจะถามว่ามีอะไรจูงใจ บอกๆได้เลยว่า “เพราะสาวเกาหลีเท่านั้น “
(แหม..พูดแล้วอายจุงเบย)

วันนั้นมาถึงงานก็เป็นเวลาบ่าย บรรยากาศหน้าประตูทางเข้าดูเงียบๆผิดปกติ ผิดกับงานแสดงรถยนต์ที่ผ่านมาอย่างลิบลับ แถมต้องซื้อบัตรเข้างาน 100 บาท

“ เอาวะ..จ่ายก็จ่าย “

จากนั้นก็เข้าประตูไปแบบงงๆ  ว่าเรามาผิดงานหรือเปล่า แต่คิดว่าไม่น่าจะผิดเพราะมองเข้าไปเห็นรถสวยๆจอดอยู่เพียบ
เมื่อผ่านประตูไปแล้ว  รู้สึกว่างานจะออกกร่อยๆ  บอกตรงๆว่าคนน้อยมาก แต่ก็มีร้านขายอุปกรณ์รถมาออกงานกันหลายร้าน 
เดินไปก็ถ่ายพริตตี้ตามร้านอุปกรณ์แต่งรถแบบซ้อมมือซ้อมกล้องเพื่อทดสอบสภาพแสง  

เหงาครับ  คนก็น้อย ช่างภาพก็ไม่ค่อยมี ดูแล้วไม่ค่อยจะคึกคักนัก

เมื่อมาแล้วก็ต้องเดิน พร้อมกับเก็บภาพพริตตี้ตามบู๊ตต่างๆไปพลางๆ ก็มีทั้งสวยมาก สวยน้อย และสวยบ้าง รวมทั้งพอไปวัดไปวาได้

ที่สุดก็เดินมาปักหลังอยู่ที่เวทีของเจ้าภาพจัดงาน Auto Salon ที่มาหยุดตรงนี้ก็เป็นเพราะมาตามเสียง บนเวทีก็มีกิจกรรมต่างๆหลายอย่าง  ตอนมาถึงก็เห็นมีแสดงชุดนินจา เป็นชุดที่อิมพอร์ตมาจากญี่ปุ่นชนิดเสียงจริงตัวจริงเลยทีเดียว ไม่ต่างกับดูหนังสามมิติ ฟันกันโช้งเช้ง มีเสียงดาบกระทบกันเหมือนในหนัง 

นึกในใจว่าเค้าทำดี โดยเฉพาะเรื่องเสียงดาบกระทบกัน อาจใช้ระบบเซ็นเซอร์ เช่นดาบกระทบโดนกันเบาๆเสียงก็ดังค่อย ฟังแรงๆเสียงก็ดังมาก  ยิ่งดาบกระทบกับแบบถี่ๆ  เสียงก็จะดังเหมือนกระทบกันจริงๆ จะบอกว่ามีคนคอยกำกับเสียงหรือปล่อยเสียงก็คงจะไม่ใช่ หากใช่ก็นับว่าเยี่ยมยอด  เพราะบังคับเสียงได้แม่นมาก แต่เข้าใจว่าเป็นเทคโนโลยี่มากกว่า 

ดูนินจาก็ได้รับความบันเทิงดี พอชุดนี้จบก็มีชุดใหม่มาสลับกัน ทั้งน่าสนใจและแบบงั้นๆ เป็นการสลับรายการ  คนที่มานั่งชมหากไม่มีอะไรน่าสนใจก็จะลุกออกไปเกือบหมดเหลือแต่เก้าอี้ว่างเปล่า บรรยากาศบนเวทีก็จะเป็นแบบนี้ คือเดี๋ยวมีคน เดี๋ยวคนก็หาย

แต่ที่เรียกแขกได้ดีก็เห็นจะเป็นชุดการแสดงของสาวญี่ปุ่นที่เป็นสาวน่ารักตัวจริงเสียงจริง และสวยจริงๆ ส่วนสาวเกาหลีที่อยากเห็นน่าจะกลับบ้านไปแล้ว  และวันนี้น่าจะเป็นคิวของสาวญี่ปุ่น เจอสาวญี่ปุ่นหุ่นนางแบบเข้าก็ต้องหาที่หาทางหาที่นั่งให้เป็นกิจจะลักษณะ เพราะคาดว่าจะต้องนั่งกันจนน้ำลายยืดแน่

ก็เป็นจริงอย่างที่ว่า สาวญี่ปุ่นทั้งวัยใส วัยสวย ออกมาเดินมาเต้นด้วยลีลาแบบญี่ปุ่นที่เราคุ้นเคยกันดีกับพวกมิวสิควิดิโอ แต่นี่เห็นกันแบบจะๆต่อหน้าต่อตา  บอกตรงๆว่าคุ้มสุดๆกับการตีตั๋วนั่งชม

เห็นลีลาของสาวญี่ปุ่นแล้วอดทึ่งไม่ได้ว่า ญี่ปุ่นเค้าทิ้งห่างไปกับเราก่อนข้างจะหลายขุม ดูแล้วเป็นทั้งศิลปะ และการแสดง  สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ที่มีความละเมียดละไมและลึกซึ้ง

ดูไปก็ทึ่งไป เริ่มตั้งแต่สีหน้า เมื่อนางแบบออกมาปรากฏตัว ทุกคนก็มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสและร่าเริง เหมือนเป็นความรู้สึกที่ออกมาจากใจ  และทุกๆคนจะเป็นแบบนี้กันหมด  มันเป็นคนละมิติกับการแสดงในบ้านเราชนิดหนังคนละม้วน

บ้านเราที่บอกว่าเป็นสยามเมืองยิ้ม แต่เมื่อเทียบกับสาวญี่ปุ่นเหล่านี้แล้วต้องบอกว่า เขาทั้งยิ้มและร่าเริง  ภาพที่เห็นในชุดนี้น่าจะมองออกว่าการแสดงสีหน้าแบบยิ้มแย้มแจ่มใสนั้นมันทำให้ดูน่ารักน่าประทับใจ


เรื่องที่สองที่พอจะสังเกตได้ก็คือการแต่งหน้าแต่งตา 

งานมอเตอร์โชว์บ้านเราก็เคยไปถ่ายภาพมาหลายครั้ง และทุกครั้งก็จะเห็นสาวพริตตี้ทั้งหลาย ทั้งสวยและไม่สวยต่างก็แต่งหน้ากันประเภทจัดหนัก เต็มไปด้วยของปลอม เช่นขนตาปลอม คอนแทคเลนส์ปลอม พอกหน้าจนหนา บางคนก็โรยหน้าด้วยกากเพชร ส่วนผมบางคนก็ต่อผมให้ยาวหรือใส่วิก

ส่วนสาวญี่ปุ่นสังเกตได้ว่าเป็นของแท้ทั้งหมด เพราะไม่ได้แต่งอะไรมากมาย ใบหน้าก็แต่งแบบเรียบๆมีเครื่องสำอางน้อยมาก ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่มีของปลอม ส่วนผมก็ปล่อยให้เป็นธรรมชาติ  ตามบุคลิกของแต่ละคน

ถัดมาคือถุงน่อง (แหม...ดูละเอียดจังวุ้ย)

พริตตี้สาวไทยเห็นกันมาเยอะแล้วว่ามักใส่ถุงน่องแบบหนาๆ หรืออย่างหนา(ตราช้าง) บางคนดูใกล้ๆแล้วเหมือนถุงน่องเป็นสีเหลือบๆที่พอจะช่วยปกปิดขาด่าง ขาดำ ขาลาย หรือพวกเส้นเลือดขอดที่ทำให้ขา “มันบ่งาม” ส่วนสาวญี่ปุ่น ปรากฏว่าเค้าใส่ถุงน่องแบบบางๆ  หรือบางมากชนิดที่ดูใกล้ๆ (ซูมจากกล้อง)ก็ยังเห็นริ้วรอยตำหนิ ไม่ปกปิดซ่อนเร้นเหมือนสาวไทย สุดท้ายที่น่าประทับใจ เห็นจะเป็นเรื่องการแต่งตัวที่ประเภทพองาม ไม่โป้ ไม่เปลือย ไม่ยั่วยวน ทำให้การแสดงทั้งหมดออกมาแบบดูดี น่ารัก

หลายคนอาจหมั่นไส้ว่าที่เขียนมาทั้งหมดนี้มีแต่ชื่นชมสาวญี่ปุ่นจนออกหน้าออกตา  ส่วนพริตตี้ไทยก็ตำหนิจนไม่มีชิ้นดี

ก็ต้องขออภัยเป็นอย่างสูง เพราะเป็นการวิเคราะห์แบบเจาะลึก เรียกว่าถ่ายภาพไปก็ทำวิจัยไปในตัว จึงเห็นโน่นเห็นนี่หลายๆอย่าง หากใครสงสัยหรือข้องใจประการใด คราวหน้าคราวหลังก็ลองไปยืนใกล้ๆ หรือยื่นหน้าใกล้ๆ กับพริตตี้ไทยแล้วก็จะเห็นสัจธรรมด้วยตัวเอง

การที่สาวญี่ปุ่นมาโชว์ตัวครั้งนี้ อย่างน้อยๆก็ทำให้คนไทยเห็นว่าวงการนี้เขาไปถึงไหนแล้ว มีวัฒนธรรมในการแต่งหน้าและแต่งตัวกันอย่างไร โดยเฉพาะพวกของปลอมตามใบหน้า ที่บ้านเรามักจัดหนักจนกลายเป็นแฟชั่นกันทั้งประเทศ

ขอให้เอาออกบ้างเต๊อะ...หน้าจะได้เนียนๆ ใสๆเหมือนสาวญี่ปุ่น ส่วนพริตตี้สาวไทย ใครจะพอกหน้ามากหรือน้อย หรือมีแต่ของปลอมมากน้อยแค่ไหนก็ดูได้จากภาพพริตตี้งานมอเตอร์โชว์ครั้งล่าสุดเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาหมาดๆ

ถ้าให้ดีก็ดูจากภาพขนาดใหญ่ Size 1800 pixels  ในเว็บเพจที่ทำขึ้นมาเป็นกรณีพิเศษ

เอาแค่พอหอมปากหอมคอแค่นี้ก่อนนะครับ ตอนนี้ก็ใกล้เวลาที่สาวๆจะออกมาล้างรถกันแล้ว คิดว่าจะเข้าไปดูใกล้ๆจนถึงขอบเวที  จะได้รู้ว่าการล้างรถของสาวๆนั้นเค้าล้างกันแบบไหน เค้าเช็ด เค้าถู เค้าไถ และเค้าขัดกันแบบไหน  


จะได้นำไปล้างรถคันเก่าที่บ้านบ้าง

 

ยัง..ยังไม่จบนะครับ สำหรับพริตตี้งานออโตซาลอน ชุด 2 3 จะตามมาในไม่ช้า บอกได้เลยว่าเด็ดกว่าชุดนี้


โฟโต้ออนทัวร์
3 กรกฏาคม 2556


 
 
     
       copyright © www.photoontour.com, All rights reserved