โฟโต้ออนทัวร์ เว็บไซต์ภาพถ่าย เว็บไซต์คุณภาพ
     ฺBeijing Children 2009 : ภาพเด็กจีนเมืองปักกิ่ง ในชุดกันหาว เดือน กพ. 2552 Home > portraits > Beijing Children 2009
   
 

ภาพเด็กจีนในเมืองปักกิ่ง กพ.2552

ภาพเด็กๆชาวจีนในชุดนี้ ถ่ายเมื่อกลางเดือน กุมภาพันธ์ 2552 เป็นช่วงฤดูหนาวของกรุงปักกิ่ง ขณะที่ประเทศไทยเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อน อุณหภูมิที่ปักกิ่งในวันที่ไปถึงประมาณ 2 ถึง 7 องศา หรือกลางคืน 2 องศา กลางวันจนถึงช่วงเย็นๆอยู่ที่ประมาณ 7 องศา วันต่อๆมาก็ยิ่งลดลงเรื่อยๆ จนวันสุดท้ายมีหิมะตก และหนาวมากจนน้ำในแม่น้ำลำคลองเมืองปักกิ่งกลายเป็นน้ำแข็ง เรียกว่าหนาวจนติดลบ ประมาณ - 2 ถึง - 3 องศา

มาเที่ยวจีนคราวนี้ มีโอกาสเห็นเด็กๆในชุดกันหนาวที่มีสีสัน ตามสถานท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งก็ต้องบอกว่า หาเด็กๆได้ยากเต็มทน ตอนที่มาถึง ไกด์บอกว่า เมืองจีนมีสิ่งที่หายากอยู่ 3 - 4 อย่าง ที่นักท่องเที่ยวอาจไม่มีโอกาสได้เห็น ได้แก่ ตำรวจ สุนัข และ คนท้อง

เฉลย... ตำรวจจีนจะไม่แต่งเครื่องแบบ ใครเห็นตำรวจในเครื่องแบบก็หมายถึงมีเรื่องมีราวเช่น เกิดอุบัติเหตุ หรือออกมาระงับเหตุ นอกนั้นจะเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ ซึ่งจะกระจายอยู่ตามที่ต่างๆ เช่นตามแหล่งท่องเที่ยว บางครั้งก็อาจเห็นภาพชุลมุนไล่จับกัน ถือว่าเป็นเหตุการณ์ปกติ ไม่ต่างกับบ้านเราที่แม่ค้ายกชามกะละมังหนีเทศกิจ ตำรวจนอกเครื่องแบบของจีน จะจับแม่ค้าที่เร่ขายของให้นักท่องเที่ยว จีนห้ามเด็ดขาด หากเดินเร่ขายของเป็นต้องโดนจับ และค่าปรับแพงมาก คิดเป็นเงินไทยราว 3 พันบาท

สิ่งที่หายากที่ไกด์บอกไว้นั้น จำได้ว่าเห็นอยู่อย่างเดียวคือสุนัขครับ คนไทยมาเที่ยวจีน พอเห็นสุนัขแล้วตื่นเต้นกันใหญ่ เพราะเป็นสิ่งที่หายาก ใครเลี้ยงสุนัขต้องเสียภาษี (ภาษีหมา) คิดเป็นเงินไทยราว 2 หมื่นบาทต่อปี ต่อตัว มาเที่ยวเมืองจีนจึงรับประกันว่า ไม่มีโอกาสเหยียบขี้หมาแน่นอน ส่วนคนจีนที่มาไทย คงมีการล้อเลียนว่า อาจโชคดีที่มีโอกาสเหยียบขี้หมาในเมืองไทย โดยเฉพาะตามวัดต่างๆ

สำหรับคนท้อง หายากก็เพราะรัฐบาลมีการควบคุมการเพิ่มของประชากร จำไม่ได้ว่าคุมแบบไหน แต่รู้สึกว่าให้มีลูกเพียง 1 คน ส่วนใครจะมีคนที่ 2 อาจต้องขออนุญาตจากรัฐบาล และต้องอ้างความจำเป็น เช่นลูกเสียชีวิต รู้สึกว่ามีลูกทีนี่มันลำบากลำบนน่าดู เมื่อคนท้องหาไม่เจอ ทำให้หาเด็กๆชาวจีนไม่ค่อยเจอเหมือนกัน ในการท่องเที่ยวเมืองปักกิ่งคราวนี้จึงหาภาพเด็กจีนตามที่ต่างๆค่อนข้างยาก แต่กลับมีโอกาสเจอสาวจีนในชุดเสื้อผ้ากันหนาวสวยๆ หลายแบบหลายสไตล์ อยากเห็นสาวจีนวัยทำงาน ต้องรอในตอนต่อไปนะครับ ตอนนี้ขอเอาภาพเด็กจีนน่ารักๆ มาให้ชมกันก่อน


เว็บมาสเตอร์ / 12 มีนาคม 2552

สีสันของลูกหลานมังกรในกรุงปักกิ่ง ในวันที่หนาวจัด กพ. 2552

หน้าแรกเมนู Portraits
 
I About us  I Articles I Outbound I Portraits I City Tour I Events I Gallery I Royal Photos I Flowers I Photo Service I Wallpapers I Today talk I Site update I Tips I
copyright © www.photoontour.com, All rights reserved : ภาพในเว็บไซต์ได้รับความคุ้มครองตามกฏหมายลิขสิทธิ์