Portraits & People
ภาพคน และภาพผู้คน จากการท่องเที่ยว
     Beijing Girls 2009 : แอบถ่ายสาวจีนในชุดแฟชั่นกันหนาว กพ.52
Home > portraits > Beijing Girls
   
 

Beijing Girls 2009 แอบถ่ายภาพสาวจีน ในชุดแฟชั่นกันหนาว กพ.52

มาเที่ยวปักกิ่งในเดือนกุมภาพันธ์ 2552 ซึ่งเป็นช่วงฤดูหนาว ทำให้เห็นแฟชั่นชุดกันหนาวสวยๆจากสาวจีนกันทั้งเมือง ไปทางไหนก็เจอสาวจีนสวมรองเท้าบูตทรงสูง ดูแล้วก็เท่ห์ดี จากคนที่หุ่นไม่ค่อยดีนักก็กลายเป็นสาวเปรียว เพรียว สวยขึ้นมาทันที ยิ่งสวมเสื้อหนาวสีสดสวย มีหมวกเป็นผ้าขนสัตว์ พร้อมผ้าพันคอสีสวบๆ ก็ยิ่งช่วยเสริมสร้างบุคลิคให้ดูดียิ่งขึ้น

สาวไทยต่างอิจฉา อยากจะแต่งแบบนี้บ้าง แต่เมืองไทยอากาศไม่หนาวถึงขนาดนี้ จึงไม่มีใครกล้าแต่ง กลัวจะหาว่าเว่อ แล้วหนาวขนาดไหนจึงจะมีโอกาสได้แต่งแบบนี้ คำถามนี้ตอบยาก เพราะมันขึ้นกับความนิยมในแต่ละพื้นที่ บางจังหวัดของจีนที่อากาศไม่หนาวขนาดเมืองปักกิ่ง แต่ก็มีสาวๆบางคนแต่งซะเริดไม่แพ้กัน

ปักกิ่งอุณหภูมิอยู่ที่ระดับ 2 ถึง 5 องศา เรียกว่าหนาวมากสำหรับคนไทย แต่สำหรับคนจีนถือว่าชินแล้ว ถึงหนาวมากแต่ก็ยังทำงานตามปกติ ส่วนเสื้อกันหนาวก็มีหลายชุด ขึ้นอยู่กับว่าจะหนาวมากหรือหนาวน้อย เรียกว่าหยิบมาใส่ตามสภาพอากาศ ภาพในชุดนี้ก็ถือว่าเป็นระดับธรรมดา มีบางคนที่อาจแต่งเต็มยศ หนาวมากก็เป็นแบบโค๊ตหนาๆที่คลุมถึงเข่าเหมือนชาวรัสเซีย ส่วนรองเท้าก็จะหนาชนิดพิเศษ คล้ายทำจากผ้านวม รองเท้าหนัง หรือถุงเท้าแบบธรรมดาคงรับไม่ไหวแน่

มีคำถามว่าพวกฝรั่งมังค่าที่มาเที่ยวจีนเค้าหนาวกันบ้างหรือไม่ เรื่องนี้ผมพยายามสังเกต จากนักท่องเที่ยวที่พักในโรงแรมเดียวกัน พอจะตอบได้ว่า แต่งแบบธรรมดาๆ อาจป้องกันความหนาวน้อยกว่าคนจีนด้วยซ้ำไป

แล้วคนไทยที่มาเจอความหนาวระดับ 0 องศา หรือระดับหิมะตก ติดลบ 3 องศาจะเป็นอย่างไร เจอแบบนี้เข้าก็สั่นเป็นเจ้าเข้านะซิครับ เรื่องเสื้อผ้าก็คงไม่ต้องบอกว่ากี่ชั้น เพราะนับกันไม่ถูก จนดูยากว่าใครอ้วนใครผอมกันแน่ เวลาจะเข้าห้องน้ำห้องท่า รู้สึกว่าลำบากน่าดู กว่าจะแกะออกมาได้ก็แทบราด

จริงๆแล้วก็ไม่ไช่เรื่องน่าแปลกสำหรับคนไทยเพราะเสื้อผ้าที่สวมใส่ เหมาะสำหรับเมืองร้อน แต่ที่พวกฝรั่งเค้าแต่งนั้นจะเป็นผ้าทอพิเศษ เส้นใยละเอียดกว่า จึงเก็บความอบอุ่นได้ดีกว่า และมีราคาแพงกว่าด้วย เอาเสื้อผ้าบ้านเราไปใส่ในเมืองหนาว กี่ชั้นก็เอาไม่อยู่


เว็บมาสเตอร์ / 16 มีนาคม 2552

สาวจีนในเมืองปักกิ่ง กพ.52

หน้าแรกเมนู Portraits
 
I About us  I Articles I Outbound I Portraits I City Tour I Events I Gallery I Royal Photos I Flowers I Photo Service I Wallpapers I Today talk I Site update I Tips I
copyright © www.photoontour.com, All rights reserved : ภาพในเว็บไซต์ได้รับความคุ้มครองตามกฏหมายลิขสิทธิ์