ภาพแอบถ่าย แอบถ่ายสาวๆ สาวจีน แอบถ่ายสาวปักกิ่ง รวมภาพสาวจีน แฟชั่นในปักกิ่ง สาวจีนทันสมัย สาวจีนในปักกิ่ง ผู้คนในปักกิ่ง คนจีนยุคเก่า คนจีนยุคใหม่ รวมภาพเด็ก
เด็กน่ารัก เด็กฝรั่ง ภาพเด็ก ภาพนางแบบ ภาพแฟชั่น candid photos candid camera candid pictures beijing people new generation chinese people cute girls in beijing
  Portraits & People
ภาพผู้คน จากการท่องเที่ยว
     Cute Children : เด็กฝรั่งน่ารักที่วัดใหญ่ชัยมงคล อยุธยา
Home > portraits > Cute Children
   
   


Switzerland, Cute Children


ภาพชุดเด็กฝรั่งน่ารักชุดนี้ถ่ายที่วัดใหญ่ชัยมงคล จ.อยุธยา เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2554 เป็นชาวนิวซีแลนด์ ที่พาสมาชิกในครอบครัวราว 7- 8 คนมาเที่ยวเมืองไทย ในจำนวนนั้นมีเด็กพี่น้องวัยกำลังน่ารักจำนวน 3 คน และเด็กในภาพนี้ก็เป็นพี่สาวคนโต ที่ดูน่ารักกว่าเพื่อน

ขณะนั้นเป็นเวลาราว 11 โมง อากาศร้อนมาก จนผู้เป็นแม่ต้องเอาน้ำจากขวดน้ำดื่ม มาราดบนหัวเด็กๆ เพื่อช่วยบรรเทาความร้อน ขณะกำลังราดน้ำ เด็กๆก็หัวเราะชอบใจตามประสา คนไทยแถวนั้นอดไม่ได้ที่จะขอถ่ายภาพความน่ารักของเด็กๆ บางคนก็มาจับต้องตัวด้วยความเอ็นดู

หลังแยกย้ายกันไป ก็ปรากฏว่าได้พบครอบครั้วนี้ในสถานที่อีกแห่งหนึ่งภายในวัด จึงขอถ่ายภาพอีกรอบหนึ่ง ทำให้เห็นความน่ารักกันหลายซ้อต ซึ่งคนไทยอาจไม่ค่อยเห็นความน่ารักของเด็กฝรั่งกันบ่อยนัก จึงนำภาพที่ถ่ายไว้ทั้งหมดมาให้ชมกัน

ครอบครัวชาวนิวซีแลนด์ชุดนี้ให้ความเป็นกันเองกับคนไทย และให้ถ่ายภาพเด็กๆอย่างเต็มที่ ขณะเเดียวกันเด็กๆก็สนุกสนานไปด้วย โบกไม้โบกมือให้ก่อนจะจากลาหลังถ่ายไปได้ระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งไม่อยากใช้เวลานานจนดูรบกวนมากจนเกินไป และชาวต่างชาติน้อยคนนัก ที่จะยอมให้คนอื่นไปยุ่มย่ามความเป็นส่วนตัวมากนัก

ครั้งหนึ่งก็เคยเกิดขึ้นกับตนเองที่หาดกะรนบนเกาะภูเก็ตเมื่อปี 2545 และเป็นครอบครัวชาวนิวซีแลนด์เช่นเดียวกับครอบครัวนี้ ครั้งนั้นได้ขออนุญาตผู้เป็นพ่อ ซึ่งไม่มีปัญหา แต่ผู้เป็นแม่รู้สึกว่าจะไม่ค่อยพอใจนักที่เห็นว่าถ่ายไปหลายภาพ

เรื่องนี้ขอฝากไว้กับทุกๆคน ว่าทุกครั้งที่เห็นเด็กฝรั่งน่ารัก ก็อย่าผลีผลามโดยไม่ขออนุญาต เพราะเรื่องนี้ฝรั่งต่างชาติถือกันมาก และถือว่าละเมิดสิทธิส่วนบุคคล แต่หากเห็นท่าทางว่าไม่ยอมแน่ ก็อาจใช้วิธีแอบถ่าย จะได้หรือไม่ได้ก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของแต่ละคน

การถ่ายภาพคนอื่นจึงควรถือสุภาษิตว่า ต้องดูตาม้าตาเรือ
(สำหรับพวกฝรั่ง ) แต่ถ้าเป็นคนเอเชียอาจไม่มีปัญหามากนัก ต้องลองเสี่ยง และวัดดวงกัน แต่เชื่อเถอะ ดวงดีมากกว่าดวงซวย หากใครคิดมากในเรื่องนี้ การถ่ายภาพก็คงจะบอดมืดและขาดความสนุกสนาน


 
เด็กฝรั่งน่ารัก ชาวสวิสเซอร์แลนด์ ที่วัดใหญ่ชัยมงคล อยุธยา
 


 
 
พริตตี้มอเตอร์โชว์
      รวมภาพเด็กฝรั่ง
       สาวกระเหรี่ยง
สาวเอเชีย เกาหลี ญี่ปุ่น
สาวลาว สาวพม่า ฯลฯ
รวมภาพสาวเอเชีย
 
หน้าแรกเมนู Portraits
     
I About us  I Articles I Outbound I Portraits I City Tour I Events I Gallery I Royal Photos I Flowers I Photo Service I Wallpapers I Today talk I Site update I Tips I
copyright © www.photoontour.com, All rights reserved : ภาพในเว็บไซต์ได้รับความคุ้มครองตามกฏหมายลิขสิทธิ์