โฟโต้ออนทัวร์ : เวปไซต์ภาพถ่ายที่ให้สาระประโยชน์และความบันเทิงแก่บุคคลทุกระดับ เรามีภาพการเดินทาง และ
ภาพอื่นๆอีกนับไม่ถ้วน เราคัดสรรภาพถ่ายที่มีคุณภาพ ในเมนู Gallery ,Events, City Tour , Special Photos & More
      Home >Special Photos > Royal Flora 2006 > Part 5     
Main page
Part 5 รวมภาพงานพืชสวนโลก ชุด 5 (จากกล้องดิจิตอล)


 
                   
     
                  
   
           

งานพืชสวนโลก ชุด 5


ภาพงานพืชสวนโลกในชุดที่ 5 ยังอยู่แถวๆกลางงานเป็นหลัก เดินวนเวียนอยู่ตรงนั้นค่อนข้างนาน โดยญาติๆที่มาด้วยกันได้เข้าไปนั่งอยู่ภายในอาคารการแสดงนานาชาติ ที่มีแอร์เย็นฉ่ำกันเรียบร้อยแล้ว

บริเวณลานกว้างของงาน หรือแนวกลางทางเดินของหอคำหลวง ตอนกลางวันจะมีแสดงโยธวาฑิตของโรงเรียนต่างๆสลับกันในแต่ละวัน เป็นการแสดงช่วงสั้นๆเพราะอากาศค่อนข้างร้อน ในวันนั้นเป็นรอบของโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ซึ่งไม่แน่ใจว่ามาจากกรุงเทพหรือเป็นโรงเรียนที่มาตั้งสาขาขึ้นที่เชียงใหม่ เพราะป้ายก็ไม่ได้ระบุไว้

เรื่องความบันเทิงภายในงาน เท่าที่เห็นมาใน 2 วัน ดูค่อนข้างจะมีน้อยสักหน่อย หากจะเทียบกับพื้นที่บริเวณงานที่ออกจะกว้างขวาง ตามจุดต่างน่ามีสอดแทรกเพื่อให้มีบรรยากาศคึกคัก ก็กลับไม่มี อย่างน้อยก็น่าจะเอาใจให้กับบรรดาเด็กๆบ้าง ยิ่งช่วงกลางคืนยิ่งแล้วใหญ่ ขบวนพาเหรดแสงไฟมากับแบบเงียบๆ ดูไม่น่าตื่นเต้นเอาซะเลย คนไม่น้อยต่างตั้งหน้าตั้งตาคอย เพื่อชมขบวนชุดพิเศษในเวลาทุ่มครึ่ง ปรากฏว่างานกร่อย ขบวนมีแต่แสงแต่ไม่มีเสียง หรือมีก็เปิดกันเบาๆได้ยินในระยะไม่เกิน 10 เมตร บางคนที่มัวนั่งคุยกันเพลินๆ ยังไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยว่าขบวนมาอยู่ใกล้ตัวแล้ว

ในเวลาเดียวกันกับขบวนพาเหรดแสงไฟ ก็มีการแสดงม่านน้ำในบริเวณทะเลสาบที่มีคนนั่งรอชมอยู่หลายพันคน นี่ก็สุดกร่อย เยิ่นเย้อ ยืดยาด ไม่มีไฮไลท์ สำคัญๆที่เป็นจุดเด่น หรือว่าผู้ดำเนินการครั้งนี้ไม่ไช่มืออาชีพก็ไม่อาจทราบได้ การแสดงมี 3 ตอน แต่พอผ่านไปแล้ว 2 ตอน ปรากฏว่ามีคนไม่น้อยทะยอยลุกจากที่นั่งโดยไม่รอดูจนจบการแสดง

ตอนขาออกจากงานยิ่งแล้วใหญ่ จากปากหลายๆคนที่เคยมาเที่ยวพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ถูกต้อนให้เเดินวนเวียนเข้าไปในบริเวณร้านสินค้าโอทอป แทนที่จะกำหนดทางออกให้เดินกันไห้สะดวก ครั้นพอมาเจอกับตัวเองเข้าถึงรู้ว่ามันจริงอย่างว่า หลายคนอาจไม่ได้สังเกตว่าช่วงสุดท้ายของทางออกจะเห็นร้านค้า ตั้งระเกะระกะ ให้คนที่กำลังจะออกจากงานต้องเดินวนเวียนไปตามทางที่กำหนด

พูดถึงเรื่องขายของ นึกขึ้นได้ว่า เจ้าตัวนำโชค( Mascot ) ของงานทั้ง 9 ตัว หลายคนอยากซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึก แต่เชื่อหรือไม่ว่า ทั้งงานมีขายอยู่แค่ 2 ร้าน ตั้งเป็นซุ้มตรงทางออก ส่วนในงานนั้น " หาไปเถอะ ไม่มีครับ "

ดูเป็นเรื่องแปลกไม่น้อย งานอื่นๆที่เคยเห็นเช่นเอเชียนเกมส์ ก็ขายตามจุดต่างๆ ทั้งจำลองตัวใหญ่ๆไว้ให้เด็กๆถ่ายภาพเป็นที่ระลึก แต่งานพืชสวนโลกเดินกัน ทั้งงานก็ไม่เห็นมีตัวสัญลักษณ์นำโชคที่ว่านี้เลย ทั้งที่เป็นงานใหญ่ แถมมีเจ้าตัวนำโชคถึง 9 ตัว ซึ่งดูจะมากเกินไป

ใครมาเที่ยวงานพืชสวน บางเรื่องบางอย่างก็ต้องทำใจกันล่วงหน้า ที่อาจจะพบเห็นในสิ่งที่คาดไม่ถึง และจนถึงวันนี้ก็ไม่ทราบว่าได้แก้ไขจุดบกพร่อง ต่างๆไปได้แค่ไหน แต่เรื่องที่ต้องเตือนๆกันไว้ก็เห็นจะเป็นเรื่องราคาอาหารภายในงานที่มีราคาแพงมาก บางคนที่มีโอกาสไปเที่ยวกันหลายครั้ง ต่างก็ ็เตรียมอาหารไปกันเอง แล้วไปนั่งทานภายในจุดขายอาหาร บอกทุ่นเงินไปไม่ไช่น้อยเว็บมาสเตอร์
โฟโต้ออนทัวร์
14 ธันวาคม 2549 

 
       
                   
 
 copyright © All images www.photoontour.com, All rights reserved