Home   :    Gallery   :   Tulip Garden & Boon rawd Flower Park  
 
    Home
 
ดอกทิวลิป บนดอยผาหม่น และไร่บุญรอด จ.เชียงราย (เดินทาง มค.58)
Tulip Garden & Boon rawd Flower ParK, Chiangrai Province


 
ดอกทิวลิป บนดอยผาหม่น และไร่บุญรอด จ.เชียงราย : Tulip Garden & Boon rawd Flower Park, Chiangrai Province
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
 
 
 

 

ดอกทิวลิป บนดอยผาหม่น และไร่บุญรอด จ.เชียงราย
Tulip Garden & Boon rawd Flower ParK, Chiangrai Province

(เดินทาง 24 มกราคม 2558)


เวลานี้(16 เมย.58)บ้านเรากำลังเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเต็มตัว แต่รู้สึกว่าช่วงสงกรานต์ปีนี้อากาศคลายร้อนไปได้มาก หลังมีทั้งลมฝนก่อนหน้านี้  ส่วนในต่างจังหวัดก็มีข่าวว่าบางจังหวัดทั้งเจอพายุและลูกเห็บขนาดใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี  หรือที่เราเรียกกันว่า “พายุฤดูร้อน”

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 58 หรือเดือนที่แล้ว กรุงเทพเราก็เจอฝนกระหน่ำให้ชุ่มฉ่ำกันอย่างถ้วนหน้า ทำเอากรุงเทพมีน้ำท่วมหลายแห่งและรถติดมโหฬาร

มีการเผยแพร่ภาพน้ำท่วมผ่านสื่อออนไลน์  เป็นการประจานการทำงานกรุงเทพมหานคร ที่มี มรว.สุขุมพันธ์ บริพัตร เป็นผู้ว่างานนี้แทนที่ผู้ว่าจะหาทางปลอบใจคนกรุงเทพฯที่เดือดร้อน แต่กลับมาไล่  “ให้ไปอยู่ดอย”

เหตุที่ท่านผู้ว่ารู้สึกไม่ไม่แฮปปี้  ก็ตรงที่มีการแชร์ภาพแชร์คลิปน้ำท่วมกันทั่วบ้านทั่วเมือง  ตามเว็บบอร์ดก็ออกมาด่าการทำงานของผู้ว่ากทม.อย่างเสียๆหายๆ

เรื่องนี้ใครๆก็รู้ว่าเมื่อถึงช่วงนี้พายุฝนต้องมาแน่ๆ แต่ปัญหาก็คือ กทม.เตรียมรับมือกันแค่ไหน หรือทำงานกันแบบหาเสียงตามสไตล์นักการเมือง  ที่รับปากผู้คนทั่วสารทิศพร้อมกับประกันว่า "กทม.มั่นใจอุโมงค์ยักษ์ระบายน้ำทัน"

คำถามก็คือ..อุโมงค์สร้างเสร็จแล้วหรือยัง  ถ้าสร้างเสร็จแล้วทำไมจึงระบายน้ำไม่ทัน  

ตอนนี้คนใน กทม.เลิกคิดเรื่องอุโมงค์ไปแล้ว เนื่องจากรู้ว่ามันไม่สามารถแก้ปัญหาได้ คิดอยู่อย่างเดียวก็คือ “เมื่อไหร่ผู้ว่าฯคนนี้จะไปให้พ้นๆเสียที”

จะว่าไปแล้ว มรว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ดูจะไม่ค่อยมีความสามารถในการทำงานในฐานะเป็นผู้ว่า กทม.สักเท่าใด  มักใช้อารมณ์กับสื่อและผู้คนอยู่เป็นประจำ แถม พูดจาแต่ละครั้งมักไม่ค่อยเข้าหูคน หรือพูดไม่เป็น จนคนใกล้ชิดต้องออกมาแก้ต่างแทน รวมทั้งครั้งล่าสุดอดีตนายกฯอภิสิทธิ์ ก็ออกมาขอโทษอีกเช่นกัน

เหตุที่นายอภิสิทธิ์ออกมาขอโทษก็คงเห็นว่า คนกทม.หมดศรัทธาการทำงานของผู้ว่ากทม.ที่สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ หากนิ่งเฉยก็จะส่งผลต่อคะแนนนิยมที่มีต่อพรรค


ศูนย์การเกษตรดอยผาหม่น

สำหรับภาพในชุดนี้ ถ่ายไว้เมื่อต้นปี 58 เป็นตอนต่อจาก “ภูชี้ฟ้า” ที่นำเสนอไปแล้ว หลังออกจากภูชี้ฟ้าก็นั่งรถลงเขา ระหว่างทางได้แวะ “ศูนย์เกษตรดอยผาหม่น”  ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลทิวลิปบานแต่ช่วงเวลาที่ไปนั้นพอให้เห็นหน้าตาอยู่บ้าง  ก็คงไม่ผิดหวังเสียทีเดียว  ใครอยากเห็นชนิดที่เบ่งบานอย่างเต็มที่เหมือนในประเทศฮออลแลนด์ ก็ต้องมาชมในช่วงสิ้นปีที่มีการจัดงาน  เห็นภาพจากเว็บไซต์ต่างๆแล้วต้องบอกว่าไม่ผิดหวังแน่นอน  ดอกสวยๆและมีหลายสีมากทีเดียว

ออกจากดอยผาหม่นก็เข้าสู่จังหวัดเชียงราย พร้อมกับแวะเที่ยว “ไร่บุญรอด” ของเบียร์สิงห์

สถานที่แห่งนี้เคยมาเที่ยวสมัยที่เบียร์สิงห์ทำไร่ข้าวมอลล์  เพื่อนำไปหมักทำเบียร์(สิงห์) น่าจะราว 25 ปีมาแล้ว แต่มาวันนี้ไร่ข้าวมอลล์มองไม่เห็น  หรือว่าไปปลูกที่อื่น  ส่วนสถานที่อยู่ติดกับถนนก็เปลี่ยนมาเป็นสวนดอกไม้ที่มีพื้นที่กว้างขวาง  สามารถขยายให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวได้อีกมาก

หากใครมาเที่ยวไร่บุญรอดควรมีเวลามากพอสมควร  เนื่องจากสถานที่กว้างขวางมาก ภายในจะมีรถพาชมสถานที่ต่างๆ เช่นสวนพืชผักและผลไม้  รวมทั้งดอกไม้เมืองหนาวที่ปลูกในโดม

แต่วันนั้นมีเวลาจำกัดจึงได้แต่เดินเล่นบริเวณด้านหน้าเท่านั้น  แต่ที่เป็นอุปสรรคอย่างมากในตอนกลางวันก็คือ “แดดร้อน “ ชนิดหายห่วง หากเป็นไปได้ก็แนะนำให้มาเที่ยวตอนเช้าๆ หรือตอนเย็นๆโฟโต้ออนทัวร์
16 เมษายน 2557


 


1 เส้นทางจากตัวเมืองเชียงราย สู่ภูชี้ฟ้า 2 เส้นทางจาก อ.เทิง สู่ภูชี้ฟ้า 3 เส้นทางจากกรุงเทพ - ภูชี้ฟ้า 
  copyright © www.photoontour.com, All rights reserved : ภาพในเว็บไซต์ได้รับความคุ้มครองตามกฏหมายลิขสิทธิ์ : สนใจภาพ