Photoontour   โฟโต้ออนทัวร์
 
 
 
 
Home  :   Events  : Royal Photos :  Photos Gallery  :  Outbound tour  :  Flowers  :  Portrait   :   Asia Girls  :   Wallpapers  :   News  :  Clip Video  :  Site Update
 
 Malaysia - Singapore : ภาพท่องเที่ยวประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์    ตอนที่ 1
   
                 
Part 1
Part 2
Part 3
Part 4
Part 5
Part 6
Part 7
Part 8
Part 9
 
มาเลเซีย - สิงคโปร์ ตอนที่ 1 : จากสุวรรณภูมิสู่เขาคาเมรอน
       

 
มาเลเซีย-สิงคโปร์ ตอนที่ 1

(เดินทาง 26-29 พค.2556)


เวลานี้ (26 พย.56) ในกรุงเทพฯกำลังวุ่นๆกับเรื่องการชุมนุมของม็อบที่นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีต สส.จากพรรคประชาธิปัตย์ที่ลาออกเพื่อมาทำหน้าที่เป็นผู้นำม็อบในการขับไล่ระบอบทักษิณ

เมื่อวานพวกม็อบได้พากันไปบุกไปยึดกระทรวงการคลังและกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมกับตัดน้ำตัดไฟ จนคนเค้าด่ากันทั้งเมืองว่าเป็นวิธีการที่ป่าเถื่อน แต่ปากก็บอกว่าเป็นอารยะขัดขืนทั้งๆที่เป็นคนละเรื่องกันเลย ส่วนอารยะขัดขืนนั้นจะต้องเป็นวิธีการที่สงบ และไม่ทำให้ผู้อื่นต้องเดือดร้อน

ขณะเดียวกันสื่อต่างประเทศก็รุมประนาม โดยเฉพาะกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกาที่ออกมาแถลงข่าวแสดงความห่วงใย พร้อมกับกล่าวว่า "การบุกยึดสถานที่ราชการเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ "

นี่หรือคืออารยะขัดขืน แล้วไหนว่าจะไม่บุกไปยึดสถานที่ราชการ

ส่วนเช้านี้เห็นข่าวบอกว่ากำลังไปบุกกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และกระทรวงมหาดไทย

เอาเลยครับ เอาให้หน๋ำใจ การท่องเที่ยวจะมีผลกระทบหรือบ้านเมืองจะฉิบหายยังไง ก็เชิญตามสบาย

ยิ่งนานวันก็ดูเหมือนว่าอดีตรองนายกฯผู้นี้จะบ้าใช้ได้ เรียกว่ามีความบ้าเกินกว่าที่คาดไว้เยอะเลยทีเดียว หรือว่าบ้าอันเกิดจากอัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้องนายสุเทพ กับ นายอภิสิทธิ์ว่าเป็น"ฆาตรกร 98 ศพ กรณีสลายม็อบเสื้อแดง"
ก็ไม่แน่เหมือนกัน ใครเจอข้อหาแบบนี้เข้าก็อาจออกอาการคลุ้มคลั่งจนควบคุมตนเองไม่ได้ อาการแบบนี้น่าเป็นห่วงจริงๆ

ส่วนคำกล่าวที่อ้างว่าจะโค่นล้มระบอบทักษิณ มันก็คือลมปากที่นำมาหากินกับประชาชนได้ทุกเมื่อ แต่ในใจแล้ว "มันก็คืออยากมาเป็นรัฐบาล อยากมาบริหารประเทศชาติ หรือต้องการเข้ามาโกงชาตินั่นแหละ"

" นายสุเทพ เทือกสุบรรณจะบอกว่าระบอบทักษิณเลวอย่างไร แต่นายสุเทพ และกลุ่มของพรรคประชาธิปัตย์ ก็ทำในสิ่งเลวๆไม่ต่างกับระบอบทักษิณ นั่นก็คือการคอรัปชั่น "


หรือว่าไม่จริง


ก่อนหน้านี้ราว 1 อาทิตย์ หัวหน้าม็อบหรือนายสุเทพก็ออกมาตรการณ์ 5-6 ข้อ แต่ละข้อฟังแล้วก็ขำกลิ้งเช่น

ข้อ 1 ให้พนักงานบริษัท ข้าราชการ และรัฐวิสาหกิจทั่วประเทศหยุดงานเป็นเวลา 3 วัน (ปรากฎว่าไม่มีเอกชนรายไหนทำตามแม้แต่รายเดียว)

ข้อ 2 ต่อต้านสินค้าในเครือทักษิณ (แล้วมันคืออะไรบ้าง.. ไม่รู้เลยจริงๆ)

ข้อ 3 ให้เป่านกหวีดวันละ 3 เวลาหลังอาหาร (ข้อนี้จำได้ไม่ถนัดว่าให้เป่าตอนเข้าส้วมหรือหลังทานข้าว)

ข้อ 4 ร่วมลงชื่อถอดถอน 310 สส.พรรคเพื่อไทย(แต่นายสุเทพรวมรวมได้ราว 4 หมื่นรายชื่อเท่านั้น หน้าแตกจริงๆ)

ข้อ 5 ให้งดจ่ายภาษี (แปลกใจว่าทำไมคนเป็นถึงรองนายกฯจึงทำอะไรโง่ๆแบบสุดซอยเช่นนี้)

ข้อ 6 ให้ติดธงชาติ ที่หน้าบ้าน เพื่อแสดงพลังต่อต้านระบอบทักษิณ (แต่ไม่เห็นบ้านไหนติดธงแม้แต่บ้านเดียว)


เรื่องม็อบ เรื่องชุมนุม ปล่อยให้รัฐบาลเค้าจัดการกันตามกฏหมาย ส่วนพวกเราไปเที่ยวมาเลเซียกันดีกว่า

ทริปมาเลเซีย-สิงคโปร ตอนที่ 1 เป็นการเดินทางสู่กรุงกัวลาลัมเปอร์โดยสายการบินแอร์เอเชีย จากนั้นก็นั่งรถต่อไปยังเขาคาเมรอน พร้อมกับนอนที่นั่น 1 คืน

คาเมรอนที่มาครั้งนี้นับเป็นครั้งที่สองแล้วละครับ

บนคาเมรอนนี้มีชุมชนเมืองอยู่ 3 เมืองตามระดับความสูง และที่พักของเรานั้นจะอยู่บนจุดที่สูงสุด ซึ่งข้างบนนั้นก็มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ใครมาพักหรือได้มาเที่ยวคงติดใจทุกคน

เราไปถึงที่พักบนเขาในเวลามืดค่ำแล้ว แต่ก่อนที่จะเข้าที่พักก็ได้เวลาอาหารเย็นที่เป็นเมนูพิเศษนั่นก็คือ " สุกี้ " ซึ่งทัวร์ไทยทุกคณะที่มาเที่ยวบนคาเมรอน ก็จะได้รับการต้อนรับด้วยสุกี้ไม่ต่างกัน

ร้านสุกี้บนเขาคาเมรอนมีหลายร้าน ส่วนเมนูต่างๆก็คล้ายๆกัน และไม่ต่างกับการนั่งกินสุกี้ MK ในบ้านเรา แต่ที่นี่กินกันแบบไม่อั้น ยัดกันให้เต็มท้อง และมีแต่ของสดๆทั้งนั้น ยิ่งเป็นพวกผักแล้วต้องบอกว่าสด สะอาด และปลอดสารพิษ จึงทานได้สนิทใจ


สำหรับคืนนี้มีโอกาสพักโรงแรมเดิมตามที่เคยมาพักเมื่อ 2550 แม้จะผ่านไปนานถึง 5 ปี แต่ทุกอย่างก็ยังเหมือนเดิม ที่เปลี่ยนไปน่าจะเป็นสภาพของเมืองที่ดูจะคึกคักกว่าแต่ก่อน จากเมืองเล็กก็ ดูใหญ่โตคึกคัก มีตึกอาคารที่พักมากขึ้น ผู้คนมากขึ้น โดยเฉพาะวันหยุดจะหนาแน่นไปด้วยรถของนักท่องเที่ยว จนทำให้การจราจรข้างบนนี้ติดขัดเอามากๆ

สำหรับตอนต่อไปจะพาชมไปชมไร่ชาที่ใหญ่ที่สุดของคาเมรอน พร้อมกับจะได้เห็นสภาพบนเขาคาเมรอนว่าสวยงามขนาดไหนโฟโต้ออนทัวร์
26 พย,2556


 
  copyright © www.photoontour.com, All rights reserved : ภาพในเว็บไซต์ได้รับความคุ้มครองตามกฏหมายลิขสิทธิ์ : สนใจภาพ