Photoontour   โฟโต้ออนทัวร์
 
 
Home   :    Photo Gallery   :   Malaysia - Singapore  Part06
 
 
Home  :   Events  : Royal Photos :  Photos Gallery  :  Outbound tour  :  Flowers  :  Portrait   :   Asia Girls  :   Wallpapers  :   News  :  Clip Video  :  Site Update
 
 Malaysia - Singapore : ภาพท่องเที่ยวประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์    ตอนที่ 6
   
                 
Part 1
Part 2
Part 3
Part 4
Part 5
Part 6
Part 7
Part 8
Part 9
 
มาเลเซีย - สิงคโปร์ ตอนที่ 6 : Universal Studio Singapore : สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์
       

 


    มาเลเซีย-สิงคโปร์ ตอนที่ 6
Universal Studio Singapore

(เดินทาง 26-29 พค.2556)


ตอนนี้ได้ข้ามมาเลเซียมาอยู่ที่สิงคโปร์เรียบร้อยแล้ว หลังทานอาหารเที่ยงก็มีโปรแกรมไปเที่ยวสวนสนุกระดับโลกที่พึ่งเปิดได้ไม่กี่ปีมานี้ นั่นก็คือ"ชื่อว่า สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ " (Universal Studio Singapore)

ประเทศสิงคโปร์ก็เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่าเป็นเพียงแค่เกาะเล็กๆ แต่เป็นเมืองท่าสำคัญของแหลมมลายูมาตั้งแต่สมัยโบราณ

ถามว่าเกาะสิงคโปร์อยู่ตรงไหน ก็แค่นึกภาพจุดที่อยู่ใต้สุดของประเทศมาเลเซีย หรือปลายสุดของแหลมมลายู จะเห็นว่ามีเกาะเล็กๆเกาะหนึ่งที่เรือเดินสมุทรจากทะเลอาหรับและมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งได้แก่ประเทศทางยุโรปและกลุ่มตะวันออกกลางที่จะไปค้าขายกับจีนและญี่ปุ่นก็จะต้องผ่านช่องแคบสิงคโปร์

ในทางตรงกันข้ามหากประเทศจีน ญี่ปุ่น เกาหลี และกลุ่มอาเซียนที่จะไปค้าขายกับประเทศทางยุโรปและตะวันออกกลาง ก็จะต้องผ่านช่องแคบสิงคโปร์และช่องแคบมะละกาเช่นเดียวกัน

เท่ากับว่าสิงคโปร์เป็นจุดเชื่อมต่อการค้าขายระหว่างประเทศที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก
สิงคโปร์ แต่เดิมนั้นเป็นส่วนหนึ่งของประเทศมาเลเซีย  แต่แยกตัวเป็นอิสระหลังหลุดพ้นจากการเป็นอาณานิคมของอังกฤษเมื่อ50 กว่าปีมานี้เอง
และนายกฯคนแรกของประเทศสิงคโปร์ก็คือนายลีกวนยู ที่พึ่งเสียชีวิตไปไม่กี่เดือนมานี้ หรือเสียชีวิตในยุครัฐบาล คสช.

สิงคโปร์เป็นเกาะเล็กๆมีพื้นที่จำกัด ทำให้ที่ดินมีราคาแพงลิ่ว  แค่บ้านใครมีบริเวณประมาณบ้านชั้นเดียวในประเทศไทยก็ต้องบอกว่ารวยระดับมหาศรษฐีแล้ว

คนส่วนใหญ่ในสิงคโปร์ไม่ว่าจนหรือรวย จึงต้องอาศัยอยู่ในคอนโดเท่านั้น

ชาวสิงคโปร์ส่วนใหญ่มีเชื้อสายจีน เป็นนักค้าขายหรือมีหัวการค้ามาตั้งแต่อดีต เช่นเดียวกับบรรดาเจ้าสัวในประเทศไทยที่คุมธุรกิจขนาดใหญ่ มีเงินจากการค้าก็นำมาลงทุนให้เจริญยิ่งขึ้น หรือที่คนไทยมักใช้คำว่า "เงินต่อเงิน"

สิงคโปร์มีประชากรเพียงน้อยนิดหรือแค่ 4.6 ล้านคน  ทำให้การดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาลมีประสิทธิภาพและได้ผล คนสิงคโปร์ส่วนใหญ่ก็มีการศึกษาสูง เป็นคนที่มีคุณภาพ มีรายได้ที่มั่นคง ปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่นจึงแทบจะไม่เกิดขึ้นในประเทศสิงคโปร์

จากสถิติปี 2556 ประเทศสิงคโปร์อยู่ในกลุ่มประเทศคอร์รัปชั่นเป็นอันดับ 6 ของโลก รองจากประเทศเดนมาร์ก นิวซีแลนด์ ฟินแลนด์ สวีเดน และนอร์เวย์

คประเทศสิงคโปร์ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ(รองลงมาคือภาษาจีน) รายได้ของประเทศสูงมาก  สามารถนำเงินมาพัฒนาประเทศและยกระดับคุณภาพชีวิตของคนสิงคโปร์ได้อย่างไม่มีปัญหาเหมือนกับประเทศอื่นๆ
สิงคโปร์เป็นประเทศเกิดใหม่ ไม่มีรากเหง้าทางประวัติศาสตร์ที่ยาวไกลนัก  ไม่มีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ไม่มีชายหาดและป่าไม้หมือนเมืองไทย
แต่น่าแปลกที่สิงคโปร์กลับเป็นเมืองท่องเที่ยว และมีแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก

เมื่อสิงคโปร์ไม่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ จึงต้องลงทุนสร้างแหล่งท่องเที่ยวขึ้นมาใหม่
ไม่มีที่ดินก็ลงทุนถมทะเลแล้วสร้างสนามบิน สร้างคอมเพล็กซ์ พร้อมๆกับสร้างสวนสนุก

ใครไปเที่ยวประเทศสิงคโปร์แล้วอาจไม่ทราบว่าจุดที่เรายืนอยู่นั้นในอดีตเป็นทะเลมาก่อนเช่น "สนามบินซางฮี” ที่ทั่วโลกยอมรับว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกและมีการให้บริการที่ครองอันดับ1 มาโดยตลอด

และสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studio Singapore) ก็มาจากมันสมองอันชาญฉลาดของคนสิงคโปร์ที่ร่วมทุนกับธุรกิจ Universal ธุรกิจบันเทิงระดับโลก จนสามารถปั้นพื้นที่เล็กๆแห่งนี้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำเงินได้อย่างมหาศาล

มีเงิน และ มีสมองดี เท่ากับวินๆทั้งคู่โฟโต้ออนทัวร์
30 พฤศจิกายน 2558 
  copyright © www.photoontour.com, All rights reserved : ภาพในเว็บไซต์ได้รับความคุ้มครองตามกฏหมายลิขสิทธิ์ : สนใจภาพ